Hiểu rõ hơn về Enzyme

Enzyme là các phân tử protein nhỏ, chủ yếu được tạo ra bởi tế bào sống, có khả năng tăng tốc tốc độ các phản ứng hóa học trong cơ thể. Chúng là các chất xúc tác sinh học, có khả năng kích thích và điều chỉnh các quá trình sinh hoá diễn ra trong môi trường tế bào.

BỔ SUNG ENZYME CHO TRẺ NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Bổ sung enzyme cho trẻ ở đây thông thường chúng ta sẽ nghĩ đến là bổ sung các enzym tiêu hóa cho trẻ ăn ngon và hấp thu tốt. Thông thường phụ huynh thường bổ sung enzyme cho trẻ trong các trường hợp như trẻ bị rối loạn tiêu hóa, do nhiễm trùng hoặc do tổn thương đường tiêu hóa. Đặc biệt là khi bé biếng ăn, đầy bụng khó tiêu,...do việc thiếu enzym. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để biết cách bổ sung enzyme cho trẻ trong các trường hợp trên.

Nghiên cứu công nghệ ứng dụng enzyme trong sản xuất collagen từ nguồn lợi sứa biển Việt Nam

Bộ Công Thương đã nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu công nghệ ứng dụng enzyme trong sản xuất collagen từ nguồn lợi sứa biển Việt Nam”. Đề tài thuộc Đề án Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020, do TS. Trần Mạnh Hà làm chủ nhiệm, cơ quan chủ trì là Viện Tài nguyên môi trường biển.

Nhân tố Enzyme: Bí quyết sống khỏe mạnh

“Nhân tố Enzyme” của tác giả Hiromi Shinya là cuốn sách cung cấp kiến thức, chế độ dinh dưỡng… giúp con người có cơ thể khỏe mạnh. Với mong muốn ai cũng có được cuộc sống lành mạnh, “Nhân tố Enzyme” mang đến bạn đọc những phương pháp sống lâu, khỏe mạnh từ việc sử dụng hiệu quả những loại “enzyme diệu kỳ” có trong cơ thể.

Enzyme công nghiệp trong thế kỷ XXI*

Enzyme có bản chất là các phân tử protein, có chức năng như các chất xúc tác hiệu quả làm tăng tốc độ phản ứng của các quá trình sinh hóa. Enzyme đã được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và trở thành một phần không thể thiếu của các ngành công nghiệp khác nhau như thực phẩm và đồ uống, chất tẩy rửa, thức ăn chăn nuôi, nhiên liệu sinh học… Sự ra đời của kỹ thuật di truyền, công nghệ DNA tái tổ hợp, kỹ thuật protein đã tạo nên bước đột phá trong sản xuất enzyme. Tất cả đã làm cho việc sản xuất enzyme trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn so với việc sử dụng công nghệ sản xuất enzyme truyền thống. Ngành công nghiệp enzyme đã có sự phát triển đáng kể trong nhiều thập kỷ qua do nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu về các công nghệ xanh và sạch hơn để bảo vệ môi trường. Thị trường enzyme công nghiệp được định giá sẽ đạt 7 tỷ USD vào năm 2023 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 4,9% trong giai đoạn 2018-2023.

Công nghệ enzyme đưa các protein thiết yếu của sự sống vào hoạt động để cung cấp các giải pháp thực phẩm bền vững trên toàn cầu

Enzyme là protein cần thiết để duy trì sự sống. Có mặt trong mọi sinh vật, kể cả vi sinh vật, enzim là chất xúc tác, có nghĩa là chúng tăng tốc độ các loại phản ứng. Ví dụ, trong cơ thể, các enzym tham gia vào quá trình tiêu hóa sẽ chuyển hóa thức ăn, cung cấp năng lượng cho các quá trình sinh học quan trọng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây