Nghiên cứu In Vitro: Enzyme Nattokinase hỗ trợ hạn chế nguy cơ nhiễm virus

Thứ tư - 07/12/2022 07:55
Một nghiên cứu In Vitro (nghiên cứu tế bào trong ống nghiệm) được công bố vào tháng 7 vừa rồi trên tạp chí Y khoa Hoa Kỳ cho biết, đã phát hiện chiết xuất đậu tương lên men có khả năng hỗ trợ hạn chế nguy cơ nhiễm virus.
Cụ thể, trong thí nghiệm này, các nhà khoa học đã nhận thấy chiết xuất đậu tương lên men có khả năng hạn chế sự lây nhiễm của Herpesvirus 1 ở bò (BHV-1) và SARS-CoV-2 đối với tế bào. Đồng thời, dịch chiết này cũng phân hủy glycoprotein D của BHV-1 và protein RDB mang đột biến điểm của biến thể SARS-CoV-2 (N501Y của Anh). Tuy nhiên, khi đun dịch chiết đậu tương lên men ở 100 trong 10 phút hoặc sử dụng chất ức chế serine protease thì hoạt tính kháng virus bị mất đi. 
Nghiên cứu này đã mở ra một tia hy vọng trong tương lai về khả năng chiết xuất đậu tương đối với COVID-19. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng cần phải có thêm nhiều nghiên cứu khác để chứng minh hơn nữa.

Chiết xuất đậu tương lên men có khả năng hỗ trợ hạn chế nguy cơ nhiễm virus (Ảnh minh họa)

Ở một số người bệnh COVID-19, người ta đã phát hiện sự hình thành bất thường của các cục máu đông trong lòng mạch. Các nhà khoa học cũng khẳng định, đông máu là nguyên nhân hàng đầu khiến cho người bệnh nhanh chóng kiệt sức và có thể tử vong do các biến chứng nguy hiểm như thuyên tắc tĩnh mạch phổi, đột quỵ,...[4] Năm 1987, hoạt chất nattokinase được phát hiện trong đậu tương lên men. Sau đó, hoạt chất này trở thành đề tài của nhiều nghiên cứu ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,... Các nghiên cứu này cho thấy nattokinase có khả năng hỗ trợ tiêu sợi huyết, hỗ trợ giảm hình thành huyết khối, ngoài ra còn giúp hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, chống kết tập tiểu cầu,... Do vậy mà enzym nattokinase trở thành một trong những ứng cử viên tiềm năng để phát triển thành một loại sản phẩm phòng và hỗ trợ cho người bệnh. 

Nattokinase giúp hỗ trợ làm tan cục máu đông ngăn ngừa huyết khối (Ảnh minh họa)
Đậu tương lên men là món ăn truyền thống hơn 2000 năm của người Nhật Bản, được làm bằng cách lên men đậu tương với Bacillus subtilis và cũng là bí quyết duy trì sự trường thọ ở quốc gia này.
Hỗ trợ dự phòng cục máu đông bằng sản phẩm đạt chuẩn JNKA
Sự hình thành cục máu đông là nguy cơ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, có nguy cơ tử vong cao. Do đó, sử dụng các sản phẩm có chứa nattokinase nhằm hỗ trợ làm tan cục máu đông, hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành huyết khối. Nhưng một vấn đề đặt ra đó là trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chứa nattokinase không rõ nguồn gốc xuất xứ hay nguồn gốc nattokinase không đảm bảo. Do vậy, khi sử dụng có thể gặp phải các vấn đề như:
- Hoạt tính nattokinase thấp.
- Hàm lượng nattokinase không đạt chuẩn.
- Hiệu quả hỗ trợ nattokinase không cao.
- Chứa tạp chất quá quy định như vitamin K2 gây đông máu, purine ảnh hưởng đến người bệnh gout, isoflavone tác động đến nội tiết tố,...
Với mục tiêu kiểm soát nghiêm ngặt về an toàn và chất lượng, đảm bảo việc cung cấp ổn định nguồn nattokinase, JNKA - Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (Japan NattoKinase Association) ra đời, quản lý 90% nattokinase trên thế giới. 

Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có Dược Hậu Giang là thành viên của JNKA và cũng chỉ có bộ 3 sản phẩm NattoEnzym đạt chuẩn JNKA cho đến thời điểm hiện tại. Đặc biệt, năm 2021 cũng là tròn 10 năm liên tiếp NattoEnzym đạt chuẩn JNKA. Đây chính là lời khẳng định về chất lượng cũng như uy tín của sản phẩm. 
NATTOENZYM
Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông
Sản phẩm NattoEnzym có 3 phiên bản: NattoEnzym hàm lượng 670FU nattokinase/ viên, NattoEnzym hàm lượng 1000FU nattokinase/viên và NattoEnzym Red rice bổ sung men gạo đỏ.
- TPBVSK viên nang "NattoEnzym - Hỗ trợ làm tan cục máu đông, Nguyên liệu Nhật Bản" hỗ trợ làm tan cục máu đông, hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành huyết khối, hỗ trợ tăng tuần hoàn và giảm nguy cơ di chứng sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.
- TPBVSK viên nang "NattoEnzym 1000 - Hỗ trợ làm tan cục máu đông, Nguyên liệu Nhật Bản" hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành huyết khối, hỗ trợ giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.
- TPBVSK viên nang "NattoEnzym Red Rice - Hỗ trợ làm tan cục máu đông, Nguyên liệu Nhật Bản" hỗ trợ giảm cholesterol máu và hỗ trợ làm tan cục máu đông, hỗ trợ cải thiện tuần hoàn máu. Hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và tắc nghẽn mạch máu.
 

Cả 3 phiên bản đều có dấu xác nhận JNKA từ Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản
NattoEnzym dùng hiệu quả cao cho người bị huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu và người có nguy cơ bị huyết khối.
Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang - thành viên Hiệp hội JNKA.
Liên hệ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
Điện thoại: 02713.891433.
Xem thêm tại: https://nattoenzym.dhgpharma.com.vn/
Không dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú.
Ngưng sử dụng trước khi phẫu thuật. Thận trọng khi dùng cho phụ nữ trong giai đoạn hành kinh, những người máu chậm đông hoặc đang chảy máu cấp tính.
Giấy phép quảng cáo số 2097/2020/ATTP-XNQC
Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 
 
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://enzyme.vn là vi phạm bản quyền

Tác giả: admin

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây